Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày cập nhật :05-06-2015

Đại hội Chi bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình Thạch Hà.

 

          Ngày 05 tháng 6 năm 2015, Chi bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình Thạch Hà đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể, hoạt động chuyên môn của đơn vị trong 5 năm qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng tham dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Lương Lĩnh, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Hường, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Nguyễn Chính Trung, UV BTV Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê Văn Sơn, UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các ban phòng ngành đoàn thể cấp huyện.

Đại hội đã nghe báo cáo chính trị của Chi bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình Thạch Hà nhiệm kỳ 2010 – 2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 do đồng chí Nguyễn Huy Hùng Phó Trưởng Đài trình bày. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn do thay đổi về công tác tổ chức, cán bộ. Cơ sở vật chất nhà làm việc, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ chuyên môn chưa đảm bảo, chưa đồng bộ. Tuy nhiên phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, mỗi cán bộ Đảng viên phấn đấu thực hiện thành công nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Hà.

Chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ tuyên truyền theo đúng chủ đề, chủ điểm, các sự kiện và các vấn đề dư luận quan tâm theo từng tuần, từng tháng, từng quý; Thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho các Đảng viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát cơ sở để phát hiện, khai thác đề tài, nắm bắt dư luận xã hội xây dựng các tin, bài, phóng sự, các chương trình đạt chất lượng cao, đảm bảo nhanh nhạy, kịp thời, chính xác và hấp dẫn.  

Trong 5 năm qua, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, Đài Thạch Hà đã làm được gần 1000 chương trình với gần 7050 tin, bài, phóng sự phát trên sóng Đài huyện, đồng thời mở các chuyên mục như: xây dựng Đảng; học và làm theo Bác; xây dựng NTM; an toàn giao thông; chuyên mục thuế; chuyên mục giáo dục pháp luật, chuyên mục PN với cuộc sống...

Cùng với sản xuất các chương trình tại Đài huyện, Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn xây dựng được 130 trang truyền hình phát sóng Đài tỉnh; hàng nghìn tin, bài, phóng sự, chuyên mục, chuyên đề phát trên sóng Đài tỉnh. Từ chỗ 2 tháng xây dựng 01 trang truyền hình trong nhiệm kỳ qua đã tăng lên 02 tuần thực hiện một trang TH phát sóng Đài tỉnh, từ đầu năm 2015 đến nay mỗi tuần Đài Thạch Hà thực hiện một trang truyền hình. Tăng 3 trang so với những năm trước đây, là một trong những đơn vị thuộc tốp dẫn đầu về số lượng, chất lượng tin bài phát trên sóng Đài tỉnh. Bên cạnh đó, để chuyển tải các hoạt động của huyện thông qua các kênh thông tin khác nhau, phóng viên Đài Thạch Hà cũng đã có nhiều tin, bài, ảnh đăng trên các báo, tạp chí của TW và địa phương. Nhiều phóng viên đã trở thành cộng tác viên tiêu biểu của Báo Hà Tĩnh và một số báo, tạp chí trên địa bàn.  

          Chỉ đạo làm tốt công tác phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị trong khối văn hóa xã hội, các tổ chức, ban, ngành, cấp ủy đảng chính quyền các xã, thị trấn để mở các chuyên mục, chuyên đề, tổ chức các chương trình truyền thông có hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với tinh thần “ lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đội ngũ cán đảng viên của Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện từ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình, quy phạm trong khai thác, vận hành máy móc, trang thiết bị, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, khai thác tối đa công năng của trang thiết bị sẵn có, kịp thời khắc phục sự cố khi có hỏng hóc xảy ra, nhờ đó mà mặc dù trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất nhưng việc tiếp phát sóng luôn đảm bảo liên tục, và thực hiện đúng giờ theo quy định.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở, Chi bộ luôn chú trọng việc cử cán bộ, đảng viên tích cực phối hợp, hướng dẫn các xã, thị trấn về kỹ thuật khai thác tài liệu, viết tin, bài, xây dựng chương trình phát thanh tại xã, hỗ trợ sửa chữa máy móc trang thiết bị khi có sự cố xảy ra; tư vấn, hỗ trợ các xã lắp đặt các hệ thống truyền thanh không dây công nghệ số thế hệ mới để đáp ứng công tác tuyên truyền.

Từ năm 2010 đến nay, Đài Thạch Hà đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan ban ngành cấp trên, tranh thủ sự hỗ trợ của các dự án đầu tư xây dựng, mở rộng hệ thống truyền thanh cơ sở. Đến nay tất cả các xã thị trấn đều đã có trạm truyền thanh hoạt động. Trong đó có 26 xã đã xây dựng được trạm truyền thanh không dây. Hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn cơ bản được phủ kín đến địa bàn dân cư. Riêng từ năm 2013 đến nay, Đài đã trực tiếp giúp cho các xã Thạch Ngọc, Thạch Hương, Thạch Tiến, Thạch Long, Thạch Đài, Thạch Kênh, Thạch Sơn lắp đặt, xây dựng mới trạm truyền thanh không dây. Giúp cho các xã như Thạch Vĩnh,Thạch Hội, Tượng Sơn, Thạch Bàn... sửa chữa, nâng cấp hệ thống truyền thanh để duy trì hoạt động, đồng thời phối hợp với Phòng Văn hóa huyện tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ truyền thanh xã, thị trấn để họ tiếp cận, khai thác và áp dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, thực hiện các chương trình truyền thanh tại cơ sở.

Đại hội Chi bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình Thạch Hà nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực để từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới với chủ đề mục tiêu chính là Nêu cao tinh thần trách nhiệm; phát huy sức mạnh đoàn kết; sáng tạo hoạt động chuyên môn; phục vụ nhanh nhạy, kịp thời; chính xác, tin cậy, hấp dẫn.  Để đáp ứng ngày càng cao đòi hỏi về chất lượng công việc chuyên môn của Đài đã nêu cao khẩu hiệu hành động: Một người phải giỏi về một chuyên môn, nhưng lại phải làm tốt nhiều đầu việc; và một đầu việc phải có nhiều người làm tốt.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Xuân Hường, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Cấp ủy, cơ quan Đài đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gia tới mà Đài Truyền thanh – Truyền hình Thạch Hà cần phải thực hiện, đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trọng điểm, tập trung tuyên truyền mạnh về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; lấy tuyên truyền cái đẹp dẹp cái xấu, nêu gương các điển hình, nhân tố điển hình đồng thời phản ánh các hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội nhằm thể hiện tính tuyên truyền, tính định hướng, tính giáo dục của cơ quan ngôn luận, để Đài Thạch Hà xứng đáng là diễn đàn, là tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân Thạch Hà.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Hữu Đồng Trưởng Đài được bầu tái giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn  Huy Hùng – Phó trưởng Đài được bầu giữ chức Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

 

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh - UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa trước khi diễn ra Đại hội

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng với Chi bộ Đài Truyền thanh Truyền hình Thạch Hà

 

 

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó trưởng Đài, trình bày báo cáo chính trị.

 

                                            Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020.

                                 Các tham luận tại Đại hội...